May mắn thoát chết nhờ đổi chuyến bay

Theo tìm hiểu của PV công ty bảo vệ Đất Việt, đội bóng Dalkurd FF đặt xong vé đi trên chuyến bay vừa gặp nạn ở Pháp đã thoát chết nhờ đổi ý vào phút chót.

Ông Adil Kizil, người phụ trách thể thao của Dalkurd FF, cho biết họ đã cố gắng sắp xếp để đặt xong vé cho toàn đội bóng và những người hộ tống, gồm 29 thành viên cả thảy, đi chuyến bay 9525 định mệnh, công ty bảo vệ sân bay quốc tế Đất Việt cho biết.

Tuy nhiên, do thời gian quá cảnh ở Duesseldorf quá lâu, mọi người đã đổi ý vào phút chót, chấp nhập chia đội ra làm 3 để đi trên 3 chuyến bay khác nhau, một quá cảnh ở Munich (Đức), 2 quá cảnh ở Zurich (Thụy Sĩ). Cả 3 chuyến bay này đều của các hãng hàng không nhỏ thuộc hãng Lufthansa. Còn chiếc máy bay vừa rơi thuộc Germanwings, một “đứa con” khác của Lufthansa.

Theo ghi nhận của PV công ty bảo vệ sân bay quốc tế Đất Việt, khi 3 máy bay chở các thành viên Dalkurd FF đáp xuống sân bay cũng là lúc họ hay tin về vụ tai nạn thảm khốc mà họ đã có thể là nạn nhân. Toàn bộ 150 người trên chuyến bay 9525 đã thiệt mạng.

Cả đội đều sốc. “Lẽ ra chúng tôi đã ở trên chiếc máy bay đó…Tất cả những người trên chiếc máy bay đó đều làm thủ tục chung với chúng tôi”, trao đổi với PV công ty bảo vệ chuyên nghiệp Đất Việt, ông Kizil cho hay.

dịch vụ bảo vệ sân bay quốc tế

Nỗi đau quá lớn của thân nhân các nạn nhân xấu số trên chuyến bay 9525 – Ảnh: chia sẽ bởi công ty bảo vệ Đất Việt.

Yahoo News thì trích phát biểu của thủ môn Frank Pettersson: “Chúng tôi không thể tưởng tượng được những gì mà gia đình, họ hàng, bạn bè của các nạn nhân đang phải trải qua vào giờ phút này. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là hướng tâm trí và gửi sức mạnh đến họ trong ngày kinh hoàng này”.

Trao đổi với PV công ty bảo vệ sân bay quốc tế chuyên nghiệp, anh kể ngay khi máy bay hạ cánh, cả đoàn phải tới tấp trả lời điện thoại, tin nhắn của người thân, bạn bè, báo tin họ vẫn an toàn.

Được biết, Dalkurd FF đến Barcelona (Tây Ban Nha) để huấn luyện trong một tuần. Mọi chuyện xảy ra khi họ đang trên đường trở về quê nhà.

Theo Thanh niên Online