Giả làm bảo vệ cửa hàng karaoke để trộm cắp

Theo công ty bảo vệ Đất Việt đưa tin, được giao nhiệm vụ bảo vệ cửa hàng karaoke nhưng một vệ sĩ đã lén lút lấy trộm máy tính bảng của khách để trong cốp xe.

Ngày 22.1, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Xuân Hưng (26 tuổi, quê Hà Nội), vệ sĩ Công ty Vương Tùng Lâm (Đà Lạt) về hành vi trộm cắp tài sản, công ty bảo vệ cửa hàng karaoke cho biết.

dịch vụ bảo vệ cửa hàng karaoke tại Đà Lạt

Vệ sĩ Nguyễn Xuân Hưng. Ảnh cung cấp bởi công ty bảo vệ Đất Việt.

Trước đó Hưng được giao nhiệm vụ bảo vệ và trông xe tại của hàng karaoke Queen (đường Kim Đồng, P.6, Đà Lạt). Đêm 18.1, khi thấy anh Nguyễn Sơn Hoàng Nguyên (ngụ P.10, Đà Lạt), để máy tính bảng trong cốp xe máy, Hưng nổi lòng tham.

Theo tìm hiểu của công ty bảo vệ chuyên nghiệp Đất Việt tại Đà Lạt, sau khi anh Nguyên cùng bạn là Nguyễn Thanh Tuấn (ngụ xã Xuân Trường, TP.Đà Lạt) lên phòng hát karaoke, Hưng đẩy xe máy của khách khuất tầm kiểm soát của camera, rồi mở cốp để lấy trộm máy tính bảng của anh Nguyên trị giá 5,5 triệu đồng.

Khi hát xong, anh Nguyên phát hiện máy tính bảng “không cánh mà bay” nên trình báo công an.

Ngày 19.1 Đội cảnh sát hình sự (Công an Đà Lạt) vào cuộc, phát hiện chiếc máy tính bảng của anh Nguyên được Hưng cất giấu trong cốp xe của Hưng. Với chứng cứ tang vật không thể chối cãi Hưng thừa nhận hành vi của mình, ghi nhận bởi công ty bảo vệ cửa hàng karaoke Đất Việt.

Theo Thanh niên Online